Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 59
Năm 2023 : 743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH và THCS xã Tân Lĩnh: Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

TTTĐT - Sáng 5/9, trường TH và THCS xã Tân Lĩnh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng với thầy trò nhà trường.

Về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Lễ rước cờ và rước bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

 

Trong năm học vừa qua trường TH và THCS Tân Lĩnh có gần 99% học sinh cấp tiểu học; 99% học sinh cấp THCS hoàn thành chương trình lớp học; 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp bậc THCS; có 1 dự án khoa học kỹ thuật giải nhất cấp huyện; trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp đã có 7 học sinh đạt giải cấp huyện, 2 học sinh đạt giải cấp tỉnh; công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm cả về phẩm chất đạo đức, lối sống và chuyên môn - nghiệp vụ; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt nhà trường đã được công nhận trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 năm 2021.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

đánh trống khai trường tại trường TH và THCS Tân Lĩnh

 

Năm học mới này, trường TH và THCS Tân Lĩnh có 1.301 học sinh được phân thành 37 lớp từ lớp 1 đến lớp 9 trong đó có 141 học sinh lớp khối lớp 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường được đầu tư khang trang, hiện đại, đảm bảo các điều kiện dạy và học cũng như áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trước thềm năm học mới, thầy và trò trường TH và THCS Tân Lĩnh

đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

 

Phát biểu chúc mừng thầy, trò trường TH và THCS Tân Lĩnh, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng về phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo đến 100% cán bộ, công chức, viên chức và học sinh gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành phát động. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để thực hiện đối với lớp 4, lớp 8. Đổi mới phương pháp, tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm túc công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh đảm bảo thực chất, chất lượng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh 

tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tiếp tục đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” góp phần xây dựng trường học, lớp học hạnh phúc. ​Quan tâm xây dựng “Trường học hạnh phúc” giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất, có thêm động lực, sự chủ động và tích cực trong học tập, rèn luyện.

 

Trao học bổng, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh cũng đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân cùng chung tay góp sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành giáo dục, với nhà trường nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới. Đồng thời, mong muốn các em học sinh luôn chăm chỉ rèn luyện đạo đức, biết nghe lời thầy cô; chủ động, tích cực học tập để phát triển những năng lực sẵn có, từ đó tạo nền móng thật vững chắc để bản thân trở thành những người công dân hữu ích cho quê hương, đất nước như Bác Hồ hằng mong muốn.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện uỷ Lục Yên đã tặng hoa, quà chúc mừng trường TH và THCS Tân Lĩnh; Một số cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện, đơn vị trên địa bàn xã cũng trao tặng học bổng, quà cho nhà trường và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Duy Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới