Năm 2024 : 183
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Yên tổ chức Hội nghị công tác thi tuyển sinh THPT năm học 2022-2023 và tập huấn quy chế, nghiệp vụ coi thi năm 2022

TTTĐT- Sáng 17/5Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên phối hợp với trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức Hội nghị công tác thi tuyển sinh THPT năm học 2022-2023 và tập huấn quy chế, nghiệp vụ coi thi cho 80 cán bộ, giáo viên làm công tác thi năm 2022.

Tại Hội nghị, các cán bộ, giáo viên được nghe giới thiệu tổng quan, những điểm mới về các Kỳ thi diễn ra trong năm 2022Theo đó Đối với Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2022 - 2023 về cơ bản được giữ ổn định như kỳ thi năm trước. Điểm mới của Kỳ thi THPT Năm học 2022-2023, năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 với lớp 10. Vì thế, thí sinh được đăng ký và lựa chọn các tổ hợp môn học theo năng lực, sở thích trong các tổ hợp của nhà trường xây dựng phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ của nhà trường (với GDPT là 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn, Đối với giáo dục thường xuyên đang dự kiến sẽ học 2 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn).  Địa bàn tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài, tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, miễn thi... thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành và Quyết định số 461 ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh Yên Bái. không thi vào phần giảm tải tại Công văn số 4040 ngày 16/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạoTheo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức từ ngày 7/6 đến 10/6/2022. Huyện Lục Yên sẽ có 3 đơn vị trường THPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 ( Trường THPT Hoàng Văn Thụ,  THPT Mai Sơn và Trường THPT Hồng Quang).

Về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tổ chức vào các ngày 6 đến 8/7/2022. Về cơ bản, Kỳ thi được giữ ổn định như năm 2021. Điểm mới đáng lưu ý nhất là thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến. Các thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại một số điểm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Tại huyện Lục Yên các thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Hồng Quang.

Cũng Tại Hội nghi này các cán bộ, giáo viên làm công tác thi cũng được Tập huấn nghiệp vụ công tác thi; quy trình tổ chức coi thi và trách nhiệm thực hiện; quy trình làm thủ tục dự thi cho học sinh; nguyên tắc phát đề thi, thu bài thi, bàn giao bài thi; Tiếp nhận, xử lý thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế thi, cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình coi thi. Đăng ký mẫu chữ ký cá nhân của cán bộ làm công tác thi; hướng dẫn quản trị phần mềm quản lý thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.... Qua tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác thi nắm vững quy chế, nâng cao năng lực, nghiệp vụ và trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2022 - 2023 và Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Anh Tịnh